Bóng đá

Ấn định thời điểm diễn ra El Classico

(NĐ&ĐS) – Ủy ban thi đấu của LĐBĐ Tây Ban Nha xác nhận thời gian diễn ra trận El Classico sẽ là ngày 18/12.

Theo lịch trình La Liga từ đầu mùa giải, trận lượt đi Siêu kinh điển giữa Barca và Real Madrid sẽ diễn ra vào ngày 26/10. Tuy nhiên, do tình hình chính trị căng thẳng tại xứ Catalan nên trận đấu đã được ban tổ chức và LĐBĐ La Liga thống nhất hoãn vô thời hạn. Tuy vậy, trong một quyết định mới nhất thì thời điểm đá trận El Clasico này đã được xác định.

fc-barcelona-v-real-madrid-copa-del-rey-semi-final-5c76dc68599475d726000001
Trận cầu Siêu kinh điển sẽ diễn ra vào ngày 18/12

Quyết định hoãn trận đấu được cả LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF), BTC La Liga (LFP) cũng như 2 CLB và thậm chí cả Chính phủ nước này đồng ý, tuy nhiên, có một chút rắc rối về việc chọn thời điểm tổ chức.

Các bên đồng ý để 2 CLB tự thỏa thuận về lịch trước khi tiến hành buổi họp cuối cùng thống nhất vào thứ Hai vừa qua. Barca và Real Madrid đạt thỏa thuận về ngày 18/12, nhưng quyết định chính thức phải chờ đến ngày hôm nay mới có, bởi phía LFP không đồng ý về thời điểm này.

LFP muốn trận đấu diễn ra vào ngày thứ Bảy, để đảm bảo việc thu hút CĐV cũng như yêu cầu từ phía truyền hình, nhưng điều đó khó thực hiện vì lịch thi đấu đã kín. Sau đó, LFP đồng ý tổ chức vào giữa tuần nhưng không phải là ngày 18/12, bởi đó là thời điểm diễn ra các trận đấu ở Cúp Nhà vua.

Họ đề xuất ngày 4/12, cũng là ngày thứ Tư giữa tuần. Việc không đi đến kết luận có thể sẽ phải nhờ đến tòa án để phán quyết – như tin Marca đưa. Nhưng sau cuộc họp thứ ba vừa qua, Ủy ban thi đấu đã có quyết định chính thức, đó là ngày 18/12. Nếu trận đấu diễn ra vào cuối tuần thì sẽ không thể đá vào giờ sớm như cuối tuần.

BTC La Liga thực tế không muốn lịch trình nêu trên diễn ra, bởi họ cho rằng điều này sẽ ảnh hưởng tới NHM trên thế giới. Theo lịch trình ban đầu đưa ra, BTC La Liga hướng tới phục vụ fan hâm mộ ở châu Á, Hoa Kỳ và Nam Mỹ. Cũng bởi không đồng tình với lịch trên, BTC La Liga có thể khiếu nại lên toà án để thay đổi thời gian trận đấu. Hiện tại chưa biết BTC La Liga có quyết định vào cuộc hay không.

Theo: Baonhandao.vn

Related Articles

Back to top button
Close