Golf

Bóng hồng gốc Việt bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp tại LPGA Tour

(NĐ&ĐS) – Tuần này người hâm mộ Việt Nam sẽ chứng kiến hai bóng hồng gốc Việt thi đấu tại LPGA Tour – giải KIA Classic 2019: Tân binh Lilia Vũ và golfer gốc Việt đầu tiên tại LPGA Tour – Brianna Đỗ.

Riêng đối với Lilia Vũ, KIA Classic 2019 là sự kiện chuyên nghiệp chính thức đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu của nữ golfer người Mỹ gốc Việt.

kul_news_dsc-0239-1024x683
Golfer Lilia Vũ

KIA Classic 2019 diễn ra từ ngày 28-31/3 tại sân Aviara Golf Club thuộc khu nghỉ dưỡng Park Hyatt Aviara Resort, Carlsbad, bang California với sự tham dự của hầu hết các golfer nữ hàng đầu thế giới, bao gồm 9/10 golfer trong Top đầu như: Sung Hyun Park, Ariya Jutanugarn, Minjee Lee, Jin Young Ko, Inbee Park, Lydia Ko…. 

Về phía tân binh LPGA Tour Lilia Vũ, do lần đầu chính thức thi đấu tại đấu trường chuyên nghiệp nên Lilia khá lo lắng và hồi hộp. Kết thúc vòng mở màn, cô đánh 75 gậy (+3), tạm xếp đồng hạng 103/144 golfer tham dự.

Trước khi giải đấu này diễn ra một tuần, Lilia Vũ mới đang hoàn tất những môn thi tốt nghiệp cuối cùng tại trường đại học UCLA, do phải tập trung vào việc thi cử nên cô ít có thời gian tập trung vào việc tập luyện, chuẩn bị cho giải đấu.

Trong hai vòng đầu tiên, Lilia Vũ thi đấu cùng nhóm với các golfer người Hàn và Thái là: Kandie Kung, Jane Park, Benyapa Niphatsophon.

lilia vu_900x525
Bảng điểm tại vòng đấu đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của Lilia Vũ

Một golfer người Mỹ gốc Việt khác tham dự sự kiện này, đó là Brianna Đỗ. Cô kết thúc vòng đấu với 73 gậy (+1), tạm xếp vị trí đồng hạng 74 cùng với 15 golfer khác. 

Giống như Lilia Vũ, Brianna Đỗ từng tốt nghiệp trường Đại học UCLA tại bang California. Cô bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp tại LPGA Tour từ năm 2013 và hiện đang xếp hạng 110 tại hệ thống CME (hệ thống chung kết mùa giải, tương tự như hệ thống FedEx Cup của PGA Tour).

Vị trí dẫn đầu BXH đang thuộc về Chella Choi (-7). Golfer người Hàn đã có một vòng đấu bogey free rất thành công, cách biệt 2 gậy so với người kế tiếp là golfer người Bắc Ailen, Stephanie Meadow (-5).

Đáng chú ý tại vòng đấu đầu tiên này, Cristie Kerr trở thành golfer may mắn nhất. Nhà vô địch giải năm 2015 này ghi một cú hole-in-one on ở hố 14 với phần thưởng là một chiếc KIA đời mới. Sau vòng đầu golfer người Mỹ đánh 74 gậy (+2).

2019 là năm thứ 10 KIA Classic được tổ chức sau lần đầu tiên vào năm 2010. Giải đấu được đánh giá là một trong những sự kiện được quan tâm của LPGA Tour, chỉ sau các giải major. Tổng giá trị giải thưởng của sự kiện lên tới 1,8 triệu USD.

Theo: Baonhandao.vn

Related Articles

Back to top button
Close