Golf

Brooks Koepka đoạt danh hiệu ‘Golfer xuất sắc nhất mùa giải’

(NĐ&ĐS) – Dù bỏ lỡ cơ hội đoạt 15 triệu USD tuần qua nhưng golfer số 1 thế giới Brooks Koepka vẫn được an ủi với danh hiệu “Golfer xuất sắc nhất mùa giải” lần thứ hai liên tiếp.

Giải thưởng “Golfer xuất sắc nhất mùa giải” do Hiệp hội golf chuyên nghiệp Hoa Kỳ (PGA of America) trao tặng, căn cứ vào hệ thống tính điểm số mà những ứng viên đạt được trong một mùa giải.

Cách tính này khác với tiêu chí mà tổ chức PGA Tour đang áp dụng cho danh hiệu tương tự – căn cứ vào phiếu bầu của các VĐV đang thi đấu tại Tour.

Tiêu chí mà Hiệp hội golf chuyên nghiệp Hoa Kỳ căn cứ vào là hệ thống tính điểm, bao gồm, các chiến thắng, điểm số (bảng điểm) trung bình, vị trí của golfer trong BXH Tiền thưởng. Danh hiệu này bắt đầu được giới thiệu vào năm 1948.

brooks-koepka-vô-địch-wgc-1
Brooks Koepka đạt danh hiệu ‘Golfer xuất sắc nhất mùa giải’

Do đó, Brooks Koepka – chủ nhân của 3 chiến thắng trong mùa giải năm nay, bao gồm, WGC-FedEx St. Jude Invitational, C.J. Cup, PGA Championship – với công thức tính điểm trên, tổng điểm của golfer người Mỹ là 84.

Tương tự, tổng điểm của nhà vô địch FedEx Cup 2019, Rory Mcilroy là 78, bao gồm 3 chiến thắng trong mùa giải: Players Championship, Canadian Open và Tour Championship. Điểm số này giúp McIlroy xếp thứ nhì.

Cả 2 golfer trên đều có cùng 3 chiến thắng trong mùa giải. Tuy nhiên, McIlroy đạt thêm danh hiệu Vardon Trophy nhờ có bảng điểm tốt nhất trong số các golfer đang thi đấu trên Tour. Trong cuộc đua giành danh hiệu Vardon Trophy, McIlroy dẫn đầu với điểm số trung bình là 69.057 qua tổng số 72 vòng đấu mà anh đã trải qua trong mùa giải này.

Golfer người Mỹ Cantlay đạt hạng nhì với điểm số trung bình 69.306, tiếp đến là Webb Simpson (69.377), Koepka (69.395) và Justin Thomas (69.466)

Giải thưởng Vardon Trophy ra đời vào năm 1937, được đặt theo tên của huyền thoại người Anh Harry Vardon. Điểm số được xét hạng dựa trên tổng số vòng đấu tối thiểu của 1 golfer trong một mùa giải là 60 vòng.

Theo: Baonhandao.vn

Related Articles

Back to top button
Close