Golf

Chiến thắng The Open, Shane Lowry lần đầu tiên vô địch major

(NĐ&ĐS) – Dễ dàng giành chiến thắng trước các đối thủ tại vòng đấu cuối (ngày 21/7), golfer người Ailen Shane Lowry đã có cho mình danh hiệu major đầu tiên trong sự nghiệp.

Dù có kết quả 72 gậy (+1) ở vòng đấu cuối, thế nhưng vốn liếng -16 gậy và lợi thế dẫn trước đối thủ 4 gậy ở vòng liền trước đã mang về chiến thắng cho Shane Lowry. Một lần nữa, sân golf Royal Portrush lại mang đến sự may mắn cho golfer sinh năm 1987.

shane-lowry
Shane Lowry vô địch The Open 2019

Trong vòng đấu cuối, điều kiện thời tiết khắc nghiệt, gió mạnh cùng mưa to đã gây khó khăn cho các đối thủ của Lowry. Đối thủ chính của Lowry, Tommy Fleetwood, đã hụt hơi sau khi đánh vượt chuẩn 2 gậy ở hố 16. Rất nhiều khán giả trên sân Royal Portrush đã tỏ ra phấn khích và chúc mừng sớm với Lowry.

Golfer người Mỹ, Tony Finau đứng hạng 3 (-7). Tiếp đến là chuyên gia thi đấu ở các giải major – Brooks Koepka (-6), cùng chia sẻ vị trí thứ tư với Lee Westwood. Robert MacIntyre, Tyrrell Hatton, Danny Willett và Rickie Fowler cùng đứng thứ sáu với điểm -5.

Gây thất vọng nhất ở vòng cuối chinh là người dẫn đầu hai vòng đầu tiên J.B.Holmes. Golfer thi đấu thất thường số 1 tại PGA Tour đánh vượt chuẩn tới 16 gậy ở vòng cuối. Golfer người Mỹ bốn lần double-bogey ở các hố 1, 12, 17, 18 và một lần đánh triple-bogey ở hố 11. J.B.Holmes bước vào ngày cuối với vị trí thứ ba, cách Lowry sáu gậy. Nhưng khi kết thúc giải, anh rơi xuống vị trí 67, cách nhà vô địch tới 31 gậy.

Theo: Baonhandao.vn

Related Articles

Back to top button
Close