Bóng đá

CLB Hà Nội không được tham gia các cúp châu lục trong năm 2020

(NĐ&ĐS) – Dù đã giành chức vô địch V-League 2019 nhưng CLB Hà Nội sẽ không thể đại diện cho Việt Nam tham dự AFC Champions League và AFC Cup 2020 do không đủ điều kiện.

CLB Hà Nội đã sớm giành chức vô địch mùa giải năm nay trước 2 vòng đấu. Tuy nhiên, đoàn quân HLV Chu Đình Nghiêm sẽ không thể trở thành đại diện của Việt Nam tham dự các giải đấu châu lục năm 2020 gồm vòng sơ loại AFC Champions League 2020 và vòng bảng AFC Cup 2020.

Theo những thông tin từ buổi họp cấp phép cho các CLB Việt Nam tham dự các giải châu Á tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam vào sáng 8/10, CLB Hà Nội đã không đủ điều kiện đại diện Việt Nam tham dự giải đấu châu lục. Lý do bởi theo quy định của AFC, các CLB tham dự AFC Cup và AFC Champions League phải có tối thiểu hai đội từ U15 tới U18 tham dự các giải đấu vô địch quốc gia do Liên đoàn bóng đá sở tại tổ chức.

Tuy nhiên, trong năm 2019, đội U15 Hà Nội đã không tham dự vòng loại giải U15 Quốc gia, do đó họ sẽ không đủ điều kiện tham dự giải đấu châu lục vào năm sau. Được biết, thay vì tham dự giải quốc gia, đội U15 Hà Nội đã sang Trung Quốc tập huấn.

Ha-Noi-FC-mat-suat-tham-du-AFC-Champions-League-va-AFC-Cup-2020-hinh-anh
Hà Nội không được tham dự đấu trường châu lục mùa giải 2020

Đây là một tin rất không vui đối với cả người hâm mộ bóng đá Việt Nam bởi trong năm 2019, Hà Nội FC đã tạo nên một hành trình kỳ diệu tại AFC Cup khi vào tới chung kết liên khu vực và chỉ để thua 4.25 SC bởi luật bàn thắng trên sân khách.

AFC quy định, trường hợp đội vô địch V-League (CLB Hà Nội) không đủ điều kiện thì đội á quân V-League – CLB TP.HCM sẽ thế chỗ để tham dự.

Trước đó ở mùa 2017, bóng đá Việt Nam đã chứng kiến trường hợp tương tự khi đương kim vô địch V-League – CLB Quảng Nam mất suất đá AFC Champions League và AFC Cup vì không tham dự giải U17 quốc gia.

Theo: Baonhandao.vn

Related Articles

Back to top button
Close