Bóng đá

Cục diện sinh tử ở bảng B trước lượt đấu cuối cùng

(NĐ&ĐS) – Bàn thắng muộn của Đức Chinh giúp U22 Việt Nam vượt qua U22 Singapore đã đem lại nhiều lợi thế lớn cho thầy trò Park Hang Seo. Như vậy, ở lượt đấu cuối, U22 Thái Lan bắt buộc phải thắng Việt Nam 2 bàn cách biệt mới có thể đi tiếp.

Nếu không có cú đúp muộn màng của “thần đồng” Suphanat ở phút bù giờ trước Lào, U22 Thái Lan đã phải chia tay sớm từ vòng bảng, khi U22 Việt Nam và U22 Indonesia đều đã giành chiến thắng trước U22 Singapore và U22 Brunei.

Và ở lượt đấu cuối cùng, họ sẽ phải gặp một thử thách lớn hơn khi đối đầu với chính U22 Việt Nam. U22 Việt Nam lúc này đã có 12 điểm trong tay, với hiệu số bàn thắng +13. Ở vòng đấu cuối, thầy trò HLV Park Hang Seo chỉ cần cầm hòa trước U22 Thái Lan, thậm chí nếu chỉ để thua với tỷ số tối thiểu (1 bàn), thì U22 Việt Nam vẫn giành quyền đi tiếp.

Khác với tuyển Việt Nam, U22 Thái Lan đang trong tâm thế run rẩy khi bước vào trận đấu cuối, trận đấu quyết định số phận của họ tại SEA Games 30 lần này. Áp lực của thầy trò HLV Nishino là không hề nhỏ, khi họ đang gặp nhiều bất ổn về lối chơi, điều thường thấy ở các cầu thủ trẻ. Họ bắt buộc phải thắng Việt Nam với cách biệt 2 bàn thắng trở lên để tự quyết định số phận của mình.

S__52600923
Chiến thắng khó nhọc trước Lào khiến U22 Thái Lan lâm vào thế khó

Trong khi đó, U22 Indonesia trở thành đội bóng rộng cửa đi tiếp vào vòng bàn kết, khi lượt trận cuối cùng bảng B (đều diễn ra 15h ngày 5/12) họ chỉ phải gặp U22 Lào để đảm bảo giành tròn 3 điểm và tiếp tục gia tăng hiệu số bàn thắng so với các đối thủ, nhằm có lợi thế hiệu số trong trường hợp 3 đội bằng điểm nhau.

Theo: Baonhandao.vn

Related Articles

Back to top button
Close