Golf

Francesco Molinari chiếm đỉnh bảng, quyết đấu Tiger Woods giành Áo xanh

(NĐ&ĐS) – Sau vòng 3 The Masters, Francesco Molinari chiếm đỉnh bảng với điểm số -13, trong khi Tiger Woods và Tony Finau đang bám sát phía sau với hai gậy nhiều hơn.

Do phải thay đổi giờ thi đấu trong ngày thi đấu cuối cùng sớm hơn 6 tiếng vì lý do thời tiết, The Masters đã có một quyết định hiếm gặp là xếp nhóm 3 người thay vì 2 người như thường lệ. Và quyết định đó đã khiến Tiger Woods lọt vào trong nhóm đấu cuối cùng, phát bóng bên cạnh Molinari và Finau.

Molinari là golfer duy nhất ở lại top 5 trong số năm người giữ đỉnh bảng vòng hai. Đến hố 11, golfer Italy vẫn ở ngoài top đầu. Nhưng bốn birdie liên tiếp từ hố 12 đến hố 15 đưa nhà ĐKVĐ The Open lên độc chiếm đỉnh bảng với điểm -13. 

usatsi_12519742-e1555097167233
Molinary dẫn đầu sau vòng 3

Tony Finau cũng có một vòng bogey-free với sáu birdie và eagle ở hố 8 par5. Golfer Mỹ cùng Webb Simpson là người đánh hay nhất vòng với điểm -8, tăng 14 bậc lên chia sẻ nhì bảng cùng Tiger Woods. Finau chỉ kém kỷ lục vòng của Masters đúng một điểm âm.

Siêu hổ Tiger Woods mắc duy nhất 1 bogey ở đường 5, nhưng đó là tất cả những gì tệ nhất bởi với 6 điểm birdie có được tiếp theo đã giúp anh bám sát ngôi đầu trước vòng 4 quyết định.

Các vị trí còn lại trong top 5 là Brooks Koepka(-10), Webb Simpson (-9) và Ian Poulter (-9). Điểm -3 ở vòng ba giúp Koepka còn nguyên cơ hội vô địch major thứ ba trong bốn giải gần nhất. Nếu không bogey bốn lần ở vòng ba, vị trí của golfer Mỹ đã tốt hơn khi bước vào vòng cuối.

Molinari, Finau và Woods sẽ đánh ở nhóm cuối cùng vòng bốn. Ban tổ chức hy vọng kịp trao chiếc áo xanh cho nhà vô địch vào buổi sáng, theo giờ Georgia, Mỹ, trước khi bão ập đến Augusta vào buổi chiều như dự báo thời tiết cho hay.

Theo: Baonhandao.vn

Related Articles

Back to top button
Close