Bóng đá

Giành thêm 20 HCV, Đoàn TTVN vươn lên vị trí thứ 2 tại SEA Games 30

Ngày thi đấu thứ 8 có thể xem là ngày thành công nhất của Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30, tính tới thời điểm này, khi chúng ta giành thêm được tới 20 HCV ở mọi mặt trận.

Ngày thi đấu thứ 8 có thể xem là ngày thành công nhất của Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30, tính tới thời điểm này, khi chúng ta giành thêm được tới 20 huy chương vàng, trong đó đáng chú ý là chiếc HCV môn Bóng đá của đội tuyển nữ; Điền kinh cũng đóng góp tới 7 HCV, Bắn cung góp sức với 3 HCV, Taekwondo (2 HCV), Bơi (2 HCV), Karatedo (2 HCV); Đấu kiếm (1 HCV), Billiards (1 HCV), Muay (1 HCV).

Đáng chú ý có tới 18/20 HCV đoạt được trong ngày thi đấu thứ 8 đến từ các môn Olympic trong đó phải kể đến sự đóng góp lớn của môn Điền kinh với 7 HCV. Những tấm HCV của Điền kinh cũng là sự ghi nhận đầy nỗ lực của cô gái hàng ngày vừa tập, vừa chạy Grab để kiếm thêm tiền phụ giúp gia đình Phạm Thị Thu Trang (10km đi bộ).

41147Nguyen-Thi-Huyen-tro-lai-ngoan-muc-sau-khi-sinh-con
Nguyễn Thị Huyền đã trở lại đầy thuyết phục

Đặc biệt, tối 8/12 cũng chứng kiến sự trở lại đầy ngoại mục của bà mẹ một con Nguyễn Thị Huyền. Cô gái người Nam Định này hiện vẫn đang là nhà đương kim vô địch ở nội dung 400m, 400m rào, 4×400 m nữ của SEA Games. Sau khi đoạt 3 HCV ở kỳ SEA Games cách đây hơn 2 năm, Huyền đã xây dựng gia đình và thực hiện thiên chức làm mẹ.

Những tưởng nữ VĐV này đã giã từ đường chạy nhưng gần 1 năm trở lại đây, cô đã tập luyện và có cuộc trở lại ngoạn mục với tấm HCV nội dung 400m nữ với thành tích 52 giây 80. Trong khi đó Quách Thị Lan về đích ở vị trí thứ ba, đoạt HCĐ.

Đó còn là bản lĩnh phi thường, tinh thần thi đấu quả cảm của đội tuyển nữ khi giành chiến thắng 1-0 mang về ngôi vô địch lần thứ 6 ở đấu trường SEA Games cho bóng đá nữ Việt Nam.

Hay đó còn là chiếc HCV đầy ý chí, nghị lực của Phạm Thị Huệ, nội dung chạy 10.000km, chiếc HCV vượt qua đối thủ nhập tịch nước chủ nhà Philippines ở nội dung tốc độ cực khó của môn Điền kinh là cự ly 100m… Đó còn là 3 tấm huy chương vàng vừa ở nội dung cá nhân, vừa ở nội dung đồng đội của cô gái dân tộc Tày Lộc Thị Đào, môn Bắn cung.

41148Pham-Thi-Thu-Trang-hang-ngay-chay-Grap-Quy-Luong
Tấm HCV của Phạm Thị Thu Trang cũng gây xúc động mạnh

Hay chiếc HCV thứ hai của kình ngư Trần Hưng Nguyên ở môn Bơi. Hưng được xem là người dại diện cho sức trẻ vươn lên của Bơi Việt Nam tại SEA Games này. Như vậy sau sự xuất sắc của đàn chị Ánh Viên, Bơi Việt Nam đã có thể mỉm cười với thế hệ kế cận của những Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên.

Tấm HCV cuối cùng trong ngày của đoàn thể thao Việt Nam đến từ môn bóng đá nữ và đây là chức vô địch đầy cảm xúc. Thầy trò HLV Mai Đức Chung kiên cường chiến đấu đến hết 120 phút của trận chung kết để đánh bại kình địch Thái Lan 1-0, khẳng định vị thế số một Đông Nam Á.

Ngoài những chiếc HCV quí giá, thể thao Việt Nam cũng ghi dấu ấn bằng những tấm HCB của những nỗ lực. Đó là cô gái Phạm Thị Hồng Lệ, người vừa phải thở oxy sau khi hoàn tất cự ly chạy 42km hay đôi chèo Lê Thị Hiền – Phạm Thị Huệ. Họ đều là tiêu biểu cho những tấm gương vượt khó của Thể thao Việt Nam tại đấu trường SEA Games lần này.

Với việc đạt được 20 HCV trong ngày thi đấu 8/12, Thể thao Việt Nam đã có tổng cộng 66 HCV và nhiều huy chương bạc, huy chương đồng, vươn lên vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương tạm thời của Đại hội.

Dù SEA Games 30 phải đến ngày 11/12 mới kết thúc nhưng cho tới thời điểm này, Thể thao Việt Nam đã hoàn thành vượt chỉ tiêu đặt ra trước lúc lên đường là đoạt 65 HCV, có mặt trong tốp 3 của Đại hội.

Theo: Baonhandao.vn

Related Articles

Back to top button
Close