Giới thiệu

Giới thiệu chung

Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội được thành lập ngày 19/11/ 1959 với tên gọi ban đầu là Trường huấn luyện kỹ thuật thể dục thể thao trung ương. Trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, từ những khó khăn thiếu thốn của buổi đầu thành lập với gần 40 cán bộ và khoảng 150 HLV,VĐV của vài môn thể thao gồm Điền kinh, Bơi, Bóng đá, Bóng chuyền, Thể dục, diện tích chỉ có 9ha đến nay Trung tâm ngày càng mở rộng với diện tích đã là 20ha, đội ngũ cán bộ gần 150 người với 8 phòng chức năng. Hàng năm trung tâm quản lý và phục vụ tập huấn gần 50 đội tuyển và tuyển trẻ quốc gia với hơn 1000 HLV, VĐV. Các VĐV tập huấn tại trung tâm qua các thế hệ đạt nhiều thành tích trong khu vực ĐNÁ, châu Á và thế giới. Tại các kỳ SEA Games, Asiad, Olympic các đội tuyển tập huấn tại Trung tâm luôn đóng góp cho thể thao nước nhà 2/3 số lượng huy chương các loại. Tại SEA Games 27, các đội tuyển tập huấn tại Trung tâm giành 41/73 HCV, 36/86 HCB, 47/86 HCĐ; SEA Games 28 là 50/73 HCV, 39/53 HCB, 47/60 HCĐ; SEA Games 29 năm 2017, các đội tuyển tập huấn tại Trung tâm giành 37/58 HCV, 37/50 HCB, 37/60 HCĐ cho Đoàn thể thao Việt Nam, góp phần để thể thao nước nhà luôn đứng trong tốp 3 của khu vực. Tại Asiad 2010, các đội tuyển tập huấn tại Trung tâm giành 01/01 HCV, 12/17 HCB, 10/15 HCĐ; Asiad 2014  giành được 01/01 HCV, 08/10 HCB, 20/25 HCĐ; Asiad 2018  giành được 04/04 HCV, 14/16 HCB, 16/19 HCĐ. Đặc biệt là tại Olympic Braxin năm 2016, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã xuất sắc giành 01 HCV, 01 HCB ở 2 nội dung thi đấu để giúp Thể thao nước nhà lần đầu tiên trong lịch sử có HCV Olympic và lọt vào tốp 50 của thế giới. Có được thành tích này trước hết là sự hy sinh khổ luyện của các VĐV, HLV, sự quan tâm của các cấp ngành; sự đóng góp thầm lặng của các CB,CNV trung tâm – những người đứng sau tấm huy chương.

Trong nhiều năm qua Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội đã phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Tập thể lãnh đạo, CB, CNV, HLV, VĐV Trung tâm đã luôn nỗ lực phấn đấu không ngừng để đổi mới nâng cao chất lượng phục vụ, đảm bảo các điều kiện về ăn, ở, chăm sóc hồi phục sức khỏe, cải tiến lề lối, tác phong làm việc, cải tạo hệ thống cơ sở vật chất, môi trường, điều kiện sinh hoạt góp phần nâng cao thành tích cho các vận động viên. Bộ mặt Trung tâm ngày càng khang trang, sạch đẹp với hệ thống hàng nghìn cây xanh đã phủ bóng mát. Đời sống CB,CNV đã có nhiều cải thiện so với mặt bằng chung của xã hội. Ghi nhận những đóng góp của Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, Đảng và Nhà nước đã trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như Huân chương độc lập hạng Nhì, Ba; Huân chương lao động hạng Nhất, Nhì, Ba cùng nhiều bằng khen, cờ thi đua …

Trước những đòi hỏi ngày càng cao của thể thao thành tích cao, với trách nhiệm của một Trung tâm tập huấn hàng đầu quốc gia định hướng phát triển hướng tới đẳng cấp châu Á và thế giới. Từng bước hoàn thiện, ổn định cơ cấu tổ chức, bộ máy của Trung tâm; quy hoạch mới Trung tâm; xây mới nhà tập đa năng 6 tầng, nhà thi đấu, bể bơi đạt tiêu chuẩn quốc tế; nâng cấp hệ thống nhà tập, nhà ở, nhà ăn hiện có; đầu tư mua mới máy móc trang thiết bị tập luyện, chăm sóc y tế hiện đại; nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ các đội tuyển về nơi ở, tập luyện, dinh dưỡng, hồi phục, chăm sóc sức khỏe, đẩy mạnh khoa học kỹ thuật; phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành thể thao ở địa phương để làm tốt công tác quản lý, huấn luyện nâng cao chất lượng thành tích của các VĐV. Đẩy mạnh xã hội hóa một số hạng mục công trình phục vụ cho các đội tuyển đồng thời để nâng cao nguồn thu tự chủ cải thiện đời sống CB, CNV. Với truyền thống của mình, Trung tâm HLTTQG Hà Nội đã, đang và sẽ mãi là “con chim đầu đàn” trong các trung tâm HLTTQG, ngày càng đóng góp nhiều hơn cho thành tích của thể thao Việt Nam, góp phần vào công cuộc đổi mới của đất nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close