Bóng đá thế giới

HLV Nishino ngưỡng mộ tinh thần chiến đấu của ĐT Việt Nam

(NĐ&ĐS) – Sau trận đấu gặp ĐT Việt Nam, HLV Nishino đã dành lời khen ngợi về tinh thần chiến đấu của cầu thủ Việt Nam, và cho rằng ĐT Thái Lan cũng đã có trận đấu hay dù chỉ giành 1 điểm tại Mỹ Đình.

Trận đối đầu đáng được chờ đợi giữa ĐT Việt Nam và Thái Lan trên SVĐ Mỹ Đình đã kết thúc với kết quả hoà 0-0. Thái Lan đá hỏng quả phạt đền ở hiệp 1, tuy nhiên đội tuyển Việt Nam đã hai lần đưa bóng vào lưới sau các pha dứt điểm của Tiến Dũng, Tiến Linh nhưng trọng tài không công nhận.

“Đội tuyển Thái Lan ít nhiều bất lợi sau trận hoà này. Trước mắt, Thái Lan sẽ cố gắng giành điểm số tối đa ở ba trận còn lại. Tôi nghĩ đó là mục tiêu khả thi, vì chúng tôi vẫn còn nhiều thời gian để chuẩn bị, cả về nhân sự, phong độ các tuyển thủ lẫn chiến thuật. Tôi đã dẫn dắt tuyển Thái Lan sáu trận, và thấy các cầu thủ có nhiều tiềm năng. Tôi tin họ sẽ còn tiến bộ rất nhiều trong thời gian tới”.

_DLG1425
HLV Nishino

HLV Nishino cũng khen ngợi nỗ lực của đội tuyển Việt Nam: “Tôi đã biết đó là một trận đấu khó khăn. Đội tuyển Việt Nam là một đối thủ mạnh và có tinh thần chiến đấu đáng ngưỡng mộ. Họ sở hữu hàng phòng ngự tốt và tạo ra những tình huống phản công sắc bén”.

“Trong hiệp một, chúng tôi chơi không tốt. Sang hiệp hai, tôi muốn các cầu thủ giữ bóng, kiểm soát trận đấu và khoét vào cánh trái của đối phương, thay vì cứ đưa bóng thẳng vào trung lộ. Tôi cũng hy vọng đấu pháp này sẽ phá sức các cầu thủ Việt Nam. Nhưng sau cùng, chúng tôi vẫn không thể xuyên thủng hàng phòng ngự của họ. Tôi không không nghĩ Thái Lan có vấn đề ở vị trí nào hôm nay, vì trách nhiệm thuộc về tập thể.

Dù sao, tôi hài lòng với với các học trò. Thái Lan đã chơi tốt trước một đội tuyệt tuyệt vời. Theo tôi, đội tuyển Việt Nam có thể giành nhiều kết quả tốt ở những vòng đấu tiếp theo. Họ tiếp cận trận đấu quá tốt”, HLV Nishino cho biết. 

Theo: Baonhandao.vn

Related Articles

Back to top button
Close