Bóng đá

HLV Nishino thừa nhận gặp áp lực trước trận đấu với Việt Nam

(NĐ&ĐS) – Tại buổi họp báo trước trận đấu gặp ĐT Việt Nam, HLV Thái Lan Akira Nishino thừa nhận bản thân đang gặp áp lực.

“Thú thực, trước khi đá với Việt Nam tại Mỹ Đình lần này, tôi có chút áp lực. Từ khi sang Hà Nội, các bạn cũng thấy tôi ít cười hơn. Khi được chơi trên sân nhà, tôi và các học trò cảm giác yên tâm hơn vì có sự ủng hộ từ các CĐV Thái Lan”, ông Nishino thừa nhận đang gặp áp lực.

Trận thua 1-2 trên sân Malaysia hôm 14/11 khiến thầy trò Nishino bất lợi. Qua 4 trận lượt đi, Thái Lan tụt xuống thứ nhì ở bảng G, kém đầu bảng Việt Nam ba điểm, và chỉ hơn hai đội đứng kế sau là UAE và Malaysia 1 điểm. Một kết quả hòa, hoặc tệ hơn là thất bại dưới tay Việt Nam ngày mai 19/11, nhiều khả năng sẽ khiến thầy trò Nishino mất vị trí nhì bảng.

HLV TL pht bieu 4
HLV Akira Nishino

Về việc đội tuyển Thái Lan không tập ở sân VFF bố trí mà tự thuê sân, và không cho phóng viên Việt Nam tác nghiệp, HLV người Nhật Bản cho biết: “Tôi cảm ơn VFF đã hỗ trợ, nhưng chúng tôi tìm sân khác, vì tuyển Thái Lan lần này thay đổi cả về nhân sự lẫn chiến thuật, nên chúng tôi cần kín đáo, riêng tư. Chúng tôi không muốn sự có mặt của báo chí. Thuê sân ngoài cũng giúp chúng tôi chủ động hơn về chất lượng và trang thiết bị. Tôi xem đây là việc làm cần thiết và đúng đắn, đem lại lợi ích cho tuyển Thái Lan”.

“Khi còn ở Nhật Bản, tôi đã biết Việt Nam đang tiến bộ mạnh mẽ, có thành tích tốt ở nhiều giải đấu cấp khu vực và châu lục. Về phía Thái Lan, đúng là chúng tôi đã có một số thất bại không đáng. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng cải thiện về kỹ thuật cũng như đấu pháp, để có thể thu về kết quả tốt nhất. Tôi hy vọng tuyển Thái Lan sẽ chơi tốt ngày mai”.

“Tôi thán phục về phong độ của tuyển Việt Nam gần đây. Họ có nhiều trận thắng với các đối thủ mạnh ở khu vực và châu lục. Đó là điều vô cùng tuyệt vời. Bóng đá Đông Nam Á có sự cạnh tranh, mỗi đội bóng đều có sự tiến bộ nhất định. Việt Nam và Thái Lan là kình địch từ lâu trong khu vực. Bóng đá Việt Nam giúp Thái Lan có sự học hỏi về sự tiến bộ”. 

Theo: Baonhandao.vn

Related Articles

Back to top button
Close