Bóng đá

HLV Park Hang Seo: ‘Chắc chắn chúng tôi đã tìm ra điểm yếu của Thái Lan’

(NĐ&ĐS) – HLV Park Hang Seo đánh giá trận đấu với Thái Lan vào ngày mai (19/11) là rất quan trọng, mặc dù không tiết lộ cụ thể, nhưng ông thầy người Hàn Quốc cho biết đã tìm ra điểm yếu của Thái Lan.

Mở đầu buổi họp báo, HLV Park Hang Seo cho biết về việc ĐT Thái Lan giữ kín thông tin về việc tập luyện tại Việt Nam: “Chuyện giữ bí mật thông tin thì đội tuyển nào trên thế giới cũng làm thôi. Tôi không nghĩ nó có gì to tát. Chúng tôi không thể biết được chính xác phong độ của từng cầu thủ. Nhưng trong quá trình chuẩn bị, chúng tôi đã thu thập, đánh giá, phân tích dữ liệu về đối thủ từ nhiều trận đấu trước đó chứ không chỉ vài ngày gần đây”.

HLV Park tra loi 5
HLV Park Hang Seo tại buổi họp báo trước trận diễn ra vào trưa 18/11.

“Tôi biết ý nghĩa trận đấu này, cầu thủ cũng vậy. Cầu thủ nhận thức được là người dân chờ đợi như thế nào trận đấu này. Tôi thấy sự quyết tâm trong ánh mắt của họ. Nhưng tôi thừa nhận cầu thủ của mình có sự căng thẳng. Tôi muốn họ tập trung, và đến hôm nay tất cả đã duy trì được mọi điều kiện tốt nhất”.

Về sự chuẩn bị của đội tuyển, ông Park chia sẻ: “Trận đấu ngày mai rất quan trọng. Vì vậy, tôi không thể nói hết những gì Việt Nam chuẩn bị cũng như đánh giá về đối thủ. Nhưng nhìn chung, sau khi Akira Nishino đến, Thái Lan đã sử dụng nhiều đường chuyền ngắn hơn. Nhìn lại trận đấu với UAE, hàng tấn công của Thái Lan dựa chủ yếu vào Chanathip, Supachok Sarachat và Ekanit Panya. Phía trên là Dangda đá cắm. Ba cầu thủ ở hàng tiền vệ của họ thường chuyền bóng vào trung lộ, ngắn và phối hợp thành thục. Nhiều lúc chúng ta thấy Thái Lan đá ba hậu vệ, nhưng thực ra là do cánh phải thường xuyên dâng lên, chứ họ vẫn sử dụng sơ đồ 4-2-3-1”.

“Xem qua trận thua của Thái Lan trước Malaysia, chúng tôi đã phát hiện ra điểm yếu của họ. Phía sau hàng thủ Thái Lan luôn có khoảng trống. Tôi tin, nếu chúng ta duy trì được khả năng đập nhả một – hai nhịp, họ sẽ rất lúng túng. Tôi không thể nói chi tiết nhưng chắc chắn chúng tôi đã tìm ra điểm yếu của Thái Lan”.

Khi nhận được câu hỏi của một phóng viên Thái Lan về Quang Hải, HLV Park Hang Seo nói rõ: “Chanathip thi đấu được ở Nhật Bản, thì chẳng có lý do gì Quang Hải không thể. Chuyện đi hay không hoàn toàn do quyết định của CLB thôi. Nhưng, tôi khẳng định, với trình độ của mình, Quang Hải có thể chơi hay chẳng kém gì Chanathip nếu sang Nhật Bản. Nhân đây, tôi cũng xin khẳng định với các bạn là có giải đấu còn cao hơn Nhật Bản ngỏ lời muốn Quang Hải, đó là giải đấu ở Tây Ban Nha”.

Ngoài ra, thầy Park khá khiêm tốn khi nhận định về vai trò của mình đối với thành công của đội tuyển trong thời gian qua: “Việc tôi đến không phải là điều gì đặc biệt, để mang lại sự phát triển vượt bậc của bóng đá Việt Nam. Nói tôi mang lại điều đó là không chuẩn. Bóng đá Việt Nam có đặc trưng riêng, tiềm năng riêng nên mới đạt được sự phát triển hiện nay. Các HLV trước đây cũng đã tạo ra nền tảng, và tôi chỉ sử dụng hiệu quả nhất tất cả những gì đang có mà thôi”.

 

Theo: Baonhandao.vn

Related Articles

Back to top button
Close