Bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang Seo không đưa các cầu thủ chủ chốt đá với Brunei

(NĐ&ĐS) – Tại buổi họp báo trước màn khai mạc môn bóng đá nam, HLV Park Hang Seo dự tính sẽ không đưa các cầu thủ chủ chốt vào trận đấu khai màn với Brunei.

HLV Park Hang Seo nói: “Theo Điều lệ, thứ hạng các đội trong bảng phụ thuộc nhiều vào hiệu số bàn thắng bại. Tuy nhiên, tôi đã dự tính ngày mai sẽ không đưa các cầu thủ chủ chốt vào trận đấu này, bởi như chúng ta đã biết, một số cầu thủ chủ chốt, nhất là các tuyển thủ đã chơi liên tục tại các giải trong nước và các trận đội tuyển về tinh thần và thể lực đều chưa hồi phục hoàn toàn. Chúng tôi dự tính vậy nhưng có thể tùy theo tình huống trên sân mà có thể có sự thay đổi”.

VFF_2195-768x512
HLV Park Hang Seo tham dự họp báo trước vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 30. Ảnh: VFF

Việc dự tính giữ chân các cầu thủ chủ chốt có khả năng sẽ khiến U22 Việt Nam thua thiệt về số bàn thắng so với các đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, theo đánh giá của HLV Park Hang Seo, phía trước chúng ta là rất nhiều trận đấu nữa. Cho nên chiến thắng và bảo toàn lực lực là điều quan trọng hơn cả. “Tôi đang lo ngại nếu như chỉ vì những chỉ số bàn thắng bại mà đưa những cầu thủ chủ chốt vào có thể gây chấn thương và khá nhiều vấn đề khác nữa. Đây là vấn đề mang tính 2 mặt. Chúng ta phải tính toán chuẩn bị cho tốt”, HLV Park Hang Seo nói.

Khi được hỏi về những khó khăn khi phải thi đấu trận mở màn ở sân rất xa và có chất lượng không tốt, HLV Park Hang Seo thẳng thắn chia sẻ: “Tôi chưa có điều kiện tới xem sân Binan. Chiều nay chúng tôi mới có buổi tập thử ở sân đó. Theo tôi biết, sân đó rất xa, phải đi tới 1h30 phút mới tới nơi. Do khoảng cách quá xa và điều kiện giao thông bất lợi nên chiều nay BHL và các cầu thủ sau khi tập xong sẽ ở lại khách sạn gần sân Binan để nghỉ ngơi luôn để chuẩn bị tốt cho trận đấu. Về sân bãi, tôi cho rằng đó là tình trạng chung thôi, mình không thể khắc phục được. Nếu chúng ta gặp khó khăn thì đối phương cũng gặp khó khăn thôi. Không thay đổi được”.

Giải thích lý do không có cầu thủ U22 Việt Nam nào mang áo số 10 tại SEA Games lần này, HLV Park Hang Seo cho biết: “Tại SEA Games 30, tất cả các cầu thủ có thể đăng ký số áo từ 1 đến 40. Tôi thì cho phép các cầu thủ sẽ tự chọn số áo của mình, theo số họ đang đeo hoặc mong muốn. Không biết chiếc áo số 10 có tạo áp lực tâm lý cho các cầu thủ hay không mà không thấy ai đăng ký cả. Chắc là số 10 cũng tạo áp lực tâm lý cho các bạn ấy”.

Trận đấu khai màn bảng B giữa U22 Việt Nam và U22 Brunei sẽ diễn ra vào lúc 15h00 theo giờ VN trên sân Binan Football.

Theo: Baonhandao.vn

Related Articles

Back to top button
Close