Bóng đá

HLV Park Hang Seo yêu cầu ĐT Việt Nam nhanh chóng quên chiến thắng trước UAE

(NĐ&ĐS) – Mặc dù giành thắng lợi quan trọng trước UAE nhưng HLV trưởng Park Hang Seo cho biết ĐT Việt Nam cần phải nhanh chóng quên chiến thắng này để tập trung vào 4 trận đấu còn lại.

Tại buổi họp báo sau trận ĐT Việt Nam thắng ĐT UAE 1-0, HLV Park Hang Seo nói: “ĐT Việt Nam còn 4 trận nên đường còn dài lắm. Trong năm nay, chúng tôi còn một trận đấu rất quan trọng, với đối thủ lớn là Thái Lan vào ngày 19/11. Chúng tôi sẽ sớm quên chiến thắng trước UAE, và ngay ngày mai sẽ trở lại tập luyện để chuẩn bị cho trận đấu đó”.

unnamed(1)
HLV Park Hang Seo tại buổi họp báo sau trận đấu

Đánh giá về màn trình diễn của toàn đội trong trận đấu với UAE cũng như sự tỏa sáng của tiền đạo trẻ Tiến Linh với pha lập công rất đẹp mắt mang về chiến thắng cho ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo nói: “Ai cũng biết ý nghĩa của trận đấu này. Một chiến thắng trước UAE sẽ giúp Việt Nam giành đầu bảng. Bởi vậy, các cầu thủ đều rất nỗ lực, và kết quả giành được là công sức của tập thể chứ không phải riêng ai.

Còn Tiến Linh, đây không phải là lần đầu tiên cậu ấy lập công. Ở trận đấu với Indonesia, cậu ấy cũng ghi bàn. Đó là một trong những tiền đạo trẻ và triển vọng nhất hiện nay ở Việt Nam. Sau trận đấu với Indonesia, Tiến Linh đã chuyển sang tập luyện ở đội U22 chuẩn bị cho SEA Games, và tôi mới triệu tập cậu ấy lên đội tuyển gần đây. Tiến Linh đã đáp ứng được kỳ vọng của tôi. Xin chúc mừng cậu ấy”.

HLV Park Hang Seo cũng dành lời khen ngợi đối với một cầu thủ chơi rất hay trong đội hình hôm nay, đó là tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh.

“Đúng ngày này cách đây hai năm, ngày 14/11/2017, tôi có trận ra mắt. Sau đó, tôi luôn theo dõi các trận đấu có Tuấn Anh, và nhận ra cậu ấy là một tài năng. Mỗi lần đội tuyển tập trung, tôi đều muốn gọi Tuấn Anh nhưng không may là Tuấn Anh thường chấn thương. Sau đó, cậu ấy phải sang Hàn Quốc điều trị. Việc Tuấn Anh hồi sinh không phải công của tôi. Bản thân cậu ấy là người có thực tài, đồng thời có ý chí rất mạnh mẽ. Nhiều người khác cùng giúp đỡ Tuấn Anh, chứ không chỉ riêng tôi”, HLV Park Hang Seo chia sẻ.

Khi được hỏi về cảm nghĩ của mình sau khi nhận được thông tin Thái Lan bị Malaysia đánh bại với tỷ số 1-2, HLV Park Hang Seo cho biết ông không cảm thấy bất ngờ bởi Malaysia không phải là đội bóng yếu. Họ hoàn toàn có khả năng chiến thắng Thái Lan.

“Hôm nay, tôi không cử trợ lý đi theo dõi trận đấu này. Nhưng chúng tôi sẽ lấy video để phân tích. Mà không chỉ trận này, trước đó chúng tôi cũng có nhiều dữ liệu về đối thủ”, HLV Park cho biết.

Thầy Park chia sẻ những điều ông biết về đối thủ Akira Nishino ở trận đấu sắp tới: “Từ khi ở Hàn Quốc tôi đã theo dõi Nishino, từ khi ông ấy nắm CLB và đội tuyển. Tôi cũng từng thi đấu thời ông ấy.

Thông tin về Thái Lan thì chúng tôi cũng chủ yếu nắm qua báo chí. Tôi biết HLV này có nhiều kinh nghiệm, lý luận cũng vững chắc. Tôi chỉ đoán rằng ông ấy sẽ mang lại nhiều thay đổi cho người Thái Lan”.

Theo: Baonhandao.vn

Related Articles

Back to top button
Close