Bóng đá

HLV Tan Cheng Hoe e ngại sở trường của ĐT Việt Nam

(NĐ&ĐS) – HLV Tan Cheng Hoe tin rằng, ĐT Việt Nam sẽ lựa chọn lối chơi phòng ngự phản công nhanh và ĐT Malaysia sẽ phải cảnh giác với lối chơi của các cầu thủ ĐT Việt Nam.

Trước trận đấu rất quan trọng này, truyền thông Malaysia đã nhắc khá nhiều tới 2 thất bại tại Mỹ Đình của thầy trò Tan Cheng Hoe ở AFF Cup 2018 (vòng bảng và chung kết lượt về).

Điểm chung của 2 trận đấu đó chính là đấu pháp phòng ngự – phản công rất lợi hại của ĐT Việt Nam. Đội bóng của HLV Park Hang Seo đều giữ sạch lưới và 3 lần chọc thủng lưới Malaysia.

Nhìn lại 2 trận thua ở Mỹ Đình tại AFF Cup 2018, HLV Tan Cheng Hoe tỏ ra rất lo ngại khi nói tới đấu pháp này của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo. Ông cho rằng đây là thử thách lớn hơn cả sức ép tại Mỹ Đình.

tan cheng hoe
HLV Tan Cheng Hoe

“Gặp đội bóng như Việt Nam chưa bao giờ là thử thách dễ dàng. Chúng tôi không ngại khi phải thi đấu tại Mỹ Đình nhưng phải đặc biệt cảnh giác với lối chơi phòng ngự phản công nhanh của các cầu thủ Việt Nam. Tuy nhiên, tôi luôn yêu cầu các cầu thủ ra sân với sự tự tin và tập trung cao độ để giành kết quả tốt”, HLV Tan Cheng Hoe chia sẻ trước trận đấu với Việt Nam.

Để chuẩn bị cho trận đấu này, HLV Tan Cheng Hoe đã triệu tập 4 cầu thủ gốc nước ngoài, trong đó có tiền vệ sinh ra và lớn lên ở Australia là Brendan Gan. Đây là lần đầu tiên Brendan Gan có cơ hội đối đầu Việt Nam nhưng anh tỏ ra rất lạc quan.

“Trong nhiều năm nay, đội tuyển Việt Nam đã có sự tiến bộ vượt bậc. Đây chắc chắn là thử thách khó khăn. Tuy nhiên, Malaysia cũng đã có một đội hình khác và lối chơi khác. Các cầu thủ tự tin hơn ở các trận đấu quốc tế. Chúng tôi sẽ chơi hết mình và hy vọng toàn đội sẽ giành kết quả tốt tại Mỹ Đình”, tiền vệ Brendan Gan chia sẻ.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia lượt trận thứ 3 bảng G tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra vào ngày 10/10 tới. Trước trận đấu này, đoàn quân của HLV Park Hang Seo đang có một điểm sau trận hoà 0-0 trên sân Thái Lan, trong khi đối thủ đã đá hai trận, thắng Indonesia 3-2 và thua UAE 1-2.

Theo: Baonhandao.vn

Related Articles

Back to top button
Close