Bóng đá

LĐBĐ Indonesia bất ngờ sa thải HLV Simon McMenemy

(NĐ&ĐS) – Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đã quyết định sa thải huấn luyện viên Simon McMenemy trong cuộc họp Ủy ban điều hành PSSI vào tối 5/11.

Đây là quyết định đột ngột vì sau trận thua Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, LĐBĐ Indonesia (PSSI) khẳng định vẫn tin tưởng HLV Simon McMenemy. Nhưng ở đợt tập trung ĐTQG lần này, PSSI lại thay đổi quyết định.

PSSI không đưa ra lý do cụ thể nhưng thất bại 1-3 trước ĐT Việt Nam được cho là giọt nước tràn ly khiến nhà cầm quân người Scotland không còn được tin tưởng.

photo-1-15711486207201931162159
Ông McMenemy đã bị PSSI sa thải

“Chúng tôi ngay lập tức thay thế huấn luyện viên McMenemy khi có người mới. Điều này là việc khẩn cấp vì chúng tôi đang chuẩn bị cho U20 World Cup. Chúng tôi sẽ chấm dứt hợp đồng theo các quy tắc hiện hành”, tân Chủ tịch Iriawan phát biểu trên tờ Antara vào tối qua.

Hiện chưa rõ mức đền bù mà PSSI phải chi trả cho vị chiến lược gia người Scotland – người mới làm việc cho đội tuyển Indonesia được 8 tháng. Thời gian vừa qua có thông tin cho rằng nếu sa thải ông McMenemy, PSSI sẽ phải đền bù khoản lương còn lại trong hợp đồng lên tới 218 nghìn USD.

Về huấn luyện mới của đội tuyển Indonesia, Iriawan cho biết: “Hai huấn luyện viên đã được Tổng thư ký Ratu Tish liên lạc, nhưng họ vẫn bị ràng buộc bởi các hợp đồng cùng công việc hiện tại cho đến hết tháng 11/2019. Sau đó, họ sẽ được mời đến Indonesia để thuyết trình kế hoạch của họ cho đội tuyển quốc gia Indonesia trước Ủy ban điều hành PSSI, trong đó có cả tôi”.

Theo báo giới Indonesia, PSSI đang nhắm 2 ứng cử viên thay thế McMenemy là Luiz Milla và Shin Tae-Yong. Ông Milla từng dẫn dắt Indonesia trong giai đoạn 2017/18 nhưng nhà cầm quân này không hoàn thành mục tiêu ở SEA Games 29 và ASIAD 2018. Trong khi đó, HLV Shin Tae-Yong từng dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc ở VCK World Cup 2018.

Theo: Baonhandao.vn

Related Articles

Back to top button
Close