Bóng đá

Mourinho chê chiến thuật phòng ngự của Pep

(NĐ&ĐS) – Jose Mourrinho cho rằng, Pep Guardiola đã sử dụng chiến thuật có phần sai lầm trong trận thua 1-3 trước Liverpool.

Dù Liverpool không tạo ra màn trình diễn tốt nhất nhưng hàng phòng ngự chắp vá của Man City vẫn lung lay dữ dội. Và Mourinho cho rằng Pep Guardiola đã sử dụng chiến thuật sai lầm ở trận đại chiến.

20832420-0-image-a-53_1573408075557
Mane tận dụng khoảng trống giữa Stones và Walker

“Hãy quên lần cuối cùng tôi đến Anfield. Bởi vì lần cuối cùng tôi làm việc ở đây, tôi đã thua 1-3 và bị sa thải. Nhưng ngoài lần đó ra, mỗi khi tôi đối đầu với Liverpool, dù rằng đội bóng của tôi không tốt bằng họ thì tôi luôn quan tâm tới khoảng cách giữa bộ tứ hậu vệ của tôi.

Khi một đội bóng thi đấu như Liverpool, với Firmino thường xuyên lùi lại để tận dụng khoảng trống giữa các tuyến còn Salah và Mane muốn đột phá vào trung lộ, bạn phải thu hẹp tối đa khoảng trống giữa bộ tứ vệ của mình.

Liverpool đã ghi được 2 bàn thắng. 1 bàn nhờ khoảng trống giữa Walker và Stones. 1 bàn là khoảng trống giữa Fernandinho và Angelino. Tôi chẳng thể nói được gì nhiều hơn thế”.

Khi được hỏi liệu những bàn thua của Man City có thể tránh được không, Mourinho trả lời đơn giản: “Với tôi là có. Dĩ nhiên là để ngăn chặn Liverpool rất khó nhưng bạn phải thử”.

Theo: Baonhandao.vn

Related Articles

Back to top button
Close