Bóng đá

U22 Thái Lan thiếu vắng nhiều ngôi sao cho đợt tập trung trước thềm SEA Games

(NĐ&ĐS) – HLV Akira Nishino đã công bố danh sách 25 cầu thủ nhằm chuẩn bị đồng thời cho SEA Games 30, trong đó thiếu vắng nhiều ngôi sao từng thi đấu cho ĐTQG Thái Lan tại Vòng loại World Cup vừa qua.

HLV Akira Nishino đã công bố danh sách sơ bộ 25 cầu thủ chuẩn bị cho SEA Games 30 2019 và VCK U23 châu Á 2020.. Vì Sea Games 30 và VCK U23 châu Á diễn ra khá sát nhau nên các cầu thủ được gọi cũng sẽ là nòng cốt của U23 Thái Lan chuẩn bị cho cả hai giải đấu.

Trong bản danh sách này, chiến lược gia người Nhật Bản gọi 5 cầu thủ từng đăng quang ngôi vô địch tại SEA Games 29 gồm Saringkan Promsupa, Shinnaphat Leeaoh, Ratthanakorn Maikami, Peerawat Akkatam và Worachit Kanitsribampen.

thai lan
Nhiều cầu thủ đã lên tuyển không có mặt trong đợt triệu tập U23 Thái Lan lần này

Tuy vậy, nhiều ngôi sao tấn công của đội bóng xứ Chùa Vàng như Supachai Jaided, Supachok Sarachat, Suphanat Mueanta và Ekanit Panya cũng không thể góp mặt do đợt tập trung và lịch thi đấu của tuyển Thái Lan và đội U22 quá sát nhau.

Benjamin Davis là một trong những cái tên đáng chú ý vắng mặt ở đợt tập trung lần này. Tiền vệ thuộc biên chế Fulham có bố người Anh và mẹ người Thái Lan đã quyết định đầu quân cho “Voi chiến” cách đây không lâu. Tuy nhiên, do SEA Games 30 không thuộc hệ thống giải đấu của FIFA, nên đội bóng nước Anh từ chối nhả người.

Đây chưa phải đợt tập trung cuối cùng của U22 Thái Lan, do đó, chiến lược gia người Nhật Bản sẽ có cơ hội sàng lọc đội hình, bổ sung một số gương mặt đang thi đấu trên tuyển. Theo kế hoạch, các cầu thủ U23 Thái Lan sẽ tập trung từ 31/10 tới 5/11. Toàn đội sẽ được nghỉ hai ngày trước khi tiếp tục quá trình sàng lọc vào ngày 7/11.

Danh sách 25 cầu thủ U22 Thái Lan ở đợt tập trung:

Thủ môn: Korraphat Nareechan (Khonkaen FC), Nopphon Lakhonphon (Lampang FC), Kiattisak Chaodon (Udon Thani FC), Nont Muangngam (Chiangmai FC).

Hậu vệ: Jaturapat Sattham (Chainat Hornbill), Saringkan Promsupa (SCG Muangthong United), Chatchai Saengdao (SCG Muangthong United), Marco Ballini (SCG Muangthong United), Sarayut Sompim (PTT Rayong), Meechok Marhasaranukun (Suphanburi), Shinnaphat Leeaoh (Chiang Rai United), Thitathorn Aksornsri (Police Tero), Peerawat Akkatam (Kasetsart FC)

Tiền vệ: Worachit Kanitsribampen (Chonburi FC), Chatmongkol Thongkiri (Chainat Hornbill), Kritsada Kaman (Chonburi FC), Patcharapol Intanee (SCG Muangthong United), Wisarut Imura (Bangkok United), Ratthanakorn Maikami (Buriram United), Kanarin Thawornsak (Sisaket FC).

Tiền đạo: Sittichok Kannoo (Buriram United), Anon Amornlerdsak (Bangkok United), Jaroensak Wonggorn (Samut Prakan City), Nasree Dueloh (Rayong FC), Sakunchai Saengthopho (Prachuap FC).

Theo: Baonhandao.vn

Related Articles

Back to top button
Close