Bóng đá Việt Nam

U22 Việt Nam cẩn thận trước những nhà cao tầng gần sân tập

Chiến thuật của U22 Việt Nam có thể bị lộ từ góc quan sát trên những tòa nhà cao tầng gần sân Rizal Memorial ở thủ đô Philippines.

U22 Việt Nam là đội tuyển đầu tiên được tập làm quen sân Rizal Memorial. Đây cũng là địa điểm diễn ra hai trận bán kết, chung kết và một số trận vòng bảng ở môn bóng đá nam và nữ tại SEA Games 30.

Chiều 23/11, thầy trò ông Park Hang-seo đã đến sân để tập luyện. Các cầu thủ tập trung vào việc khởi động và làm quen với chiến thuật. Trong khi đó, những trợ lý của đội tuyển lại chú ý vào những yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến chuyên môn.

U22 Việt Nam cẩn thận trước những nhà cao tầng gần sân tập
Nhìn từ khán đài B, nhiều tòa nhà cao tầng mọc san sát sân Rizal Memorial. Ảnh: Thuận Thắng.

Đến sân sớm hơn 45 phút, nên các trợ lý của ông Park có nhiều thời gian quan sát không gian xung quanh nơi mà họ sẽ đá hai trận vòng bảng. Đập ngay vào mắt trợ lý Nguyễn Văn Đàn là những tòa nhà cao tầng xung quanh sân Rizal Memorial.

Không riêng gì trợ lý Văn Đàn, các thành viên khác cũng bắt đầu để ý những điểm cao ở khu vực này. Tầm nhìn từ các tòa nhà sát bên sân đủ để quan sát những gì mà đối thủ của U22 Việt Nam muốn thấy.

Đó chắc chắn là điều ban huấn luyện U22 Việt Nam lo ngại. HLV Park là người rất kỹ tính, nên những yếu tố như vậy thường được ông để mắt. Nhà cầm quân người Hàn Quốc từng nhiều lần tự phát hiện ra người lạ trong khu vực tập kín của tuyển Việt Nam.

Tại Bali, ông Park đuổi một nhân viên sân người Indonesia vì đứng gần máy quay trên cao. Ở sân Mỹ Đình, HLV sinh năm 1959 cũng yêu cầu an ninh mời phóng viên Thái Lan rời khỏi khu vực khán đài khi họ muốn xem lén buổi tập. Bảo vệ thông tin là ưu tiên của ông Park.

Trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 30, ông Park còn quyết định đổi địa điểm sân Đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM) về lại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội). Lý do đơn giản là sinh viên có thể dễ xem được toàn bộ buổi tập của U22 Việt Nam.

U22 Việt Nam cẩn thận trước những nhà cao tầng gần sân tập
Các trợ lý của huấn luyện Park Hang-seo quan sát địa thế các nhà cao tầng xung quanh sân. Ảnh: Quang Thịnh.

Trong buổi tập đầu tiên của U22 Việt Nam, nhiều công nhân vẫn đang làm việc trong khuôn viên sân mà người của đội tuyển không thể yêu cầu họ rời đi.

U22 Việt Nam sẽ đá hai trận gặp Indonesia (ngày 1/12) và Singapore (ngày 3/12) trên sân Rizal, trong khi 3 trận đấu khác của Quang Hải và đồng đội diễn ra ở Binan. Sân này cách khách sạn của đội tuyển gần 40 km. Kẹt xe sẽ lấy của đội khoảng 3 tiếng trong hành trình trở về.

Vậy nên, việc tập luyện ở sân Rizal chỉ cách nơi đóng quân của U22 Việt Nam gần 2 km là lựa chọn tối ưu.

U22 Việt Nam cẩn thận trước những nhà cao tầng gần sân tập
U22 Việt Nam đá 2 trận trên sân Rizal Memorial ở vòng bảng. Đồ họa: Minh Phúc.

Theo: Baonhandao.vn

Related Articles

Back to top button
Close