Bóng đá

UAE mất chân sút ghi nhiều bàn nhất lịch sử ở trận gặp ĐT Việt Nam

Tiền đạo Ali Mabkhout của tuyển UAE bị treo giò sau trận đấu với Thái Lan và chắc chắn vắng mặt trong cuộc đối đầu đội tuyển Việt Nam ngày 14/11.

Trong trận thua Thái Lan hôm 15/10, Ali Mabkhout đã nhận một thẻ vàng. Theo quy định, cầu thủ nhận 2 thẻ vàng sẽ bị treo giò ở trận kế tiếp. Trước đó, Mabkhout cũng bị trọng tài tặng một chiếc thẻ vàng trong trận đấu giữa UAE và Malaysia.

Trận đấu tới của UAE sẽ là chuyến làm khách trên sân của tuyển Việt Nam, đội đang đứng nhì bảng. Mabkhout sẽ không thể góp mặt trong trận đấu này.

UAE mất chân sút ghi nhiều bàn nhất lịch sử ở trận gặp Việt Nam
Mabkhout trong trận đấu giữa UAE và Thái Lan. Ảnh: Getty Images.

Vắng Mabkhout là tổn thất lớn của tuyển UAE. Anh đang là chân sút lợi hại nhất của đội bóng này ở Vòng loại World Cup. Một mình anh đã ghi 6 bàn trong tổng số 8 pha lập công của UAE từ đầu vòng loại.

Mabkhout cũng là chân sút số một trong lịch sử đội tuyển UAE với 55 pha lập công. Trong trận thua của UAE trước Thái Lan, Mabkhout cũng là cầu thủ ghi bàn duy nhất. UAE thua 1-2 và rơi xuống vị trí thứ 3 tại bảng G.

Trong quá khứ, Mabkhout từng ghi bàn vào lưới tuyển Việt Nam. Năm 2013, cầu thủ này đóng góp 1 pha lập công trong thắng lợi đậm đà 5-0 của UAE trước Việt Nam tại Vòng loại Asian Cup 2015.

UAE mất chân sút ghi nhiều bàn nhất lịch sử ở trận gặp Việt Nam
UAE tạm đứng thứ 3 tại bảng G, Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Đồ họa: Minh Phúc.

Theo: Baonhandao.vn

Related Articles

Back to top button
Close