Bóng đá

UEFA công bố thêm giải đấu mới ở cấp CLB

(NĐ&ĐS) – Liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA) vừa thông báo sự ra đời của giải đấu cấp CLB sẽ khởi tranh vào năm 2021.

Giải đấu mới mang tên UEFA Europa Conference League được tổ chức nhằm mục tiêu trao thêm cơ hội cho nhiều hơn CLB ở các quốc gia tham gia các trận đấu Châu Âu, ví dụ như Scotland, Xứ Wales, Bắc Ireland… Đây là giải đấu có thứ hạng thấp nhất, sau Champions League và Europa League.

giai dau moi
UEFA công bố thêm giải đấu mới vào năm 2021

UEFA chưa công bố những đội bóng nào sẽ đủ điều kiện tham dự giải đấu mới. Giải đấu sẽ có 32 đội tham dự, chia đều vào 8 bảng và sau đó các đội sẽ bước vào các vòng knock-out để tìm nhà vô địch.

Giải đấu mới sẽ bắt đầu từ năm 2021. Đội vô địch Europa Conference League sẽ có suất vào thẳng vòng bảng Europa League mùa sau. Các trận đấu của giải sẽ diễn ra vào ngày thứ 5 hàng tuần, song song với các trận của Europa League.

Ngoài ra, UEFA còn công bố 3 địa điểm tổ chức các trận chung kết Champions League trong tương lai. St Petersburg Stadium (Nga), Allianz Arena (Đức) và Wembley (Anh) sẽ là 3 SVĐ lần lượt đăng cai vào các năm 2021, 2022, 2023.

Trận chung kết Europa League năm 2021 được tổ chức ở Ramón Sánchez Pizjuán – sân nhà Sevilla, còn trận tranh Siêu Cúp Châu Âu năm 2021 ở SVĐ quốc gia Windsor Park của Bắc Ai-len.

UEFA cũng xác nhận công nghệ Video hỗ trợ trọng tài VAR sẽ được sử dụng từ giai đoạt knockout ngay ở chiến dịch Europa League hiện tại.

Theo: Baonhandao.vn

Related Articles

Back to top button
Close