Bóng đá

Văn Hậu giúp SC Heerenveen lập kỷ lục khán giả theo dõi

(NĐ&ĐS) – Sự xuất hiện của Đoàn Văn Hậu đã giúp Heerenveen lập kỷ lục khán giả ở vòng 7 Giải VĐQG Hà Lan.

Ngay sau khi hợp đồng được ký kết, lượng người theo dõi trên fanpage của Heereveen tăng chóng mặt kèm theo lượng tương tác cực khủng.

doan-van-hau
Đoàn Văn Hậu giúp SC Heerenveen có lượng người theo dõi kỷ lục

Bản thân đại diện Heerenveen cũng phải bất ngờ thốt lên: “Chúng tôi đã nghĩ Văn Hậu sẽ giúp tăng trưởng về mặt truyền thông cho câu lạc bộ, nhưng điều này vượt quá mọi mong đợi. Thật không thể tin được… Chúng tôi sẽ suy nghĩ về cách đáp ứng, phục vụ người hâm mộ Việt Nam. Có lẽ trong tương lai, chúng tôi có thể đăng các bài bằng tiếng Việt, bên cạnh tiếng Hà Lan”.

Không chỉ ở fanpage, theo thống kê của Stichting KijkOnderzoek, trận đấu giữa Heerenveen và Utrecht thuộc vòng 7 Giải VĐQG Hà Lan có lượng người xem trực tiếp qua Fox Sport nhiều thứ 3 với 163.000 người, chỉ xếp sau PSV vs Ajax (1.057.000 người xem) và FC Emmen vs Feyenoord (286.000 người xem). Đây là con số kỷ lục đối với Heerenveen.

Sở dĩ đội bóng Hà Lan có được con số theo dõi ấn tượng này chính là sự xuất hiện của Đoàn Văn Hậu trong danh sách đăng ký thi đấu, đáng tiếc hậu vệ Việt Nam chỉ được ngồi dự bị trong trận đầu tiên khoác áo Heerenveen. Chưa được ra sân ở giải đấu chính thức nhưng Đoàn Văn Hậu đã được trao cơ hội tại đấu trường cho những gương mặt dự bị.

Nhận xét về tân binh người Việt Nam, HLV Johnny Jansen đánh giá rất cao: “Phải nói rằng Đoàn Văn Hậu có kỹ năng tốt và tôi thực sự thích điều đó. Cậu ấy có tiềm năng để phát triển thành cầu thủ chủ chốt của Heerenveen”.

Bên cạnh đó, HLV Johnny Jansen cũng khuyên Văn Hậu nhanh chóng cải thiện về ngoại ngữ (tiếng Anh) để có thể tiếp thu một cách tốt nhất chiến thuật của ban huấn luyện cũng như hòa nhập với toàn đội.

Ông nói thêm: “Đội bóng đã tổ chức nhiều lớp họp tiếng Anh để tăng cường ngoại ngữ cho các cầu thủ, trong đó có Văn Hậu. Anh ấy cần thời gian để thích nghi và phát triển ở CLB Heerenveen. Tôi tin đây là nước đi đúng đắn cho Văn Hậu trong chặng đường phát triển sự nghiệp”.

Theo: Baonhandao.vn

Related Articles

Back to top button
Close