Golf

Vô địch FedEx Cup 2019, Rory McIlroy bỏ túi 15 triệu USD

Lần thứ hai trong vòng 4 năm, McIlroy vô địch, sở hữu chiếc Cup đắt giá nhất mùa giải, Tour Championship, đứng đầu chung cuộc BXH FedEx Cup 2019 và bỏ túi số tiền kỷ lục.

McIlroy bước vào tuần đấu với số ‘vốn’ -5 gậy, kém người dẫn đầu – nhà vô địch BMW Championship, Justin Thomas tới 5 gậy. Thế nhưng, kết thúc ngày Chủ nhật, Thomas dời sân East Lake chỉ với vị trí thứ 3 chung cuộc, còn Mc Ilroy trở thành nhà vô địch kèm khoản tiền thưởng kếch xù, 15 triệu USD.

rory-mcilroy-vô-địch.2
Rory McIlroy vô địch FedEx Cup lần thứ 2 trong 4 năm

Mưa bão đã khiến vòng ba phải tạm dừng giữa chừng và dời sang buổi sáng ngày Chủ nhật. Do đó, 26 golfer phải đánh hai vòng trong ngày thi đấu cuối. Riêng McIlroy phải đánh tổng cộng 31 hố, bao gồm 13 hố đấu bù vòng 3 và 18 hố của trận chung kết.

Justin Thomas nắm lợi thế cho đến hố 16 ở vòng ba, nhưng mất vị trí dẫn đầu do đánh vượt chuẩn 1 gậy. Brooks Koepka vươn lên đứng đầu sau buổi sáng với điểm -15 trong khi Xander Schauffele bám sát sau khi có cú hole-in-one xuất thần ở hố số 9. 

McIlroy ghi điểm birdie ở hố cuối cùng của vòng áp chót để có cùng tổng điểm điểm -14 như Schauffele. Cơ hội vô địch sau vòng 3 đã mở rộng với bốn golfer gồm Koepka, Schauffele, McIlroy và Thomas.

Bước vào vòng đấu cuối, McIlroy đang xếp hạng nhì (-14) cùng với Schauffele, cách biệt chỉ 1 gậy so với người đứng đầu sau vòng áp chót-Brooks Koepka. 

Trong 5 hố đầu tiên vòng cuối, Mc Ilroy ghi liền một mạch 5 par. Anh tăng tốc nhờ ghi hai birdie ở hố số 6 và số 7. Nhà vô địch FedEx Cup 2016 không bogey lần nào trong chín hố đầu. Ngược lại, đối thủ Koepka đánh mất bóng ở hố số 7 và double-bogey lần đầu tiên tại giải.

Cuộc đua ‘tứ mã’ nhanh chóng thay đổi, chỉ còn 3 sau khi Justin Thomas dính bogey ở hố đầu tiên và tụt lại phía sau.

Schauffele, người duy nhất có birdie trong ba hố đầu, vươn lên chia sẻ đỉnh bảng với Koepka. Nhưng golfer sinh năm 1993 đã không thể giữ được lợi thế trong buổi chiều, anh mắc 2 bogey trong 9 hố đầu.

Hố số 7 chính là bước ngoặt của vòng đấu quyết định này. Sau cú double bogey ở hố số 7 này, Koepka mất vị trí dẫn đầu vào tay McIlroy. Dù golfer số 1 thế giới ghi birdie ngay hố kế tiếp, nhưng McIlroy có khi cứu par xuất sắc ở hố số 8 với cú gạt thành công từ khoảng cách 22 feet.

Những nỗ lực này của Koepka không còn ý nghĩa. Ngay sau đó anh đã tự làm khó mình khi bản thân mắc liên tiếp bogey từ hố 12-14, còn đối thủ McIlroy ghi liền 2 birdies ở hố 12 và 13. 

Lúc này, mối đe dọa lớn nhất với nhà vô địch FedEx Cup 2016 lại đến từ Schauffele, người đạt birdie ở hố 12 để trở lại cuộc đua.

Cách biệt giữa hai golfer rút xuống chỉ còn hai gậy sau khi McIlroy bogey liên tiếp ở hố 14 và 15.

Schauffele đạt par ở bốn hố cuối và chờ đợi McIlroy mắc sai lầm. Thế nhưng điều đó không xảy ra. Golfer Bắc Ailen đã không hề mắc thêm một sai lầm.

Ngược lại, McIlroy thi đấu bùng nổ, ghi birdie ở hố 17 và 18 để lên ngôi vô địch với tổng điểm -18, bỏ xa người về nhì Schauffele với 4 gậy cách biệt. Thomas và Koepka cùng xếp đồng hạng 3 với điểm -13.

BXH-fedex-cup-2019
BXH chung cuộc Tour Championship 2019

Rory McIlroy trở thành golfer thứ hai trong lịch sử hai lần vô địch FedEx Cup. Anh cũng là golfer đầu tiên rời sân East Lake với kỷ lục 15 triệu USD.

 

Theo: Baonhandao.vn

Related Articles

Back to top button
Close