Golf

Vô địch Masters 2019, Tiger Woods trở lại thời hoàng kim

(NĐ&ĐS) – Huyền thoại golf Tiger Woods chính thức trở lại thời hoàng kim của mình sau chiến thắng tại Masters 2019. Đây là danh hiệu major thứ 15 trong sự nghiệp của tỷ phú – golfer đầu tiên của thế giới.

Tiger Woods đã có cho mình danh hiệu Masters thứ 5 trong sự nghiệp với kết quả (-13), cách biệt chỉ đúng một gậy so với nhóm golfer hạng nhì, bao gồm Dustin Johnson, Brooks Koepka, Xander Schauffele (-12).

Trong ngày thi đấu cuối cùng trên sân Augusta với nhiều diễn biến khó lường, Woods đã khẳng định anh mới là người có bản lĩnh vững vàng nhất, anh mới thực sự là người làm chủ cuộc chơi.

Bước vào ngày Chủ nhật, Tiger Woods thi đấu cùng Francesco Molinari và Tony Finau là những golfer ở top 3 sau vòng ba, trong đó golfer người Ý đang dẫn đầu đỉnh bảng với lợi thế hai gậy cách biệt so với cặp đôi người Mỹ. 

masters 2019 (5)
Cuộc cạnh tranh chức vô địch giữa ba golfer ở nhóm đấu cuối sớm được hâm nóng ở hố số ba, với birdie của Woods.

Cuộc cạnh tranh chức vô địch giữa ba golfer ở nhóm đấu cuối sớm được hâm nóng ở hố số ba, với birdie của Woods. Nhưng cách biệt một gậy của “Siêu Hổ” với Molinari sớm được nhân đôi ở hố kế tiếp, khi Woods gạt trượt và dính bogey. Molinari và Finau đạt par trong cả bốn hố đầu. Thống kê chỉ ra hố số 5 par4 chính là hố khó nhất giải năm nay. Woods bogey hố này ở cả ba vòng kế trước, và vòng bốn cũng không phải ngoại lệ. Golfer 43 tuổi tụt lại với ba gậy cách đỉnh bảng sau hố số 5, do Molinari có hố thứ 48 liên tiếp không bogey tại giải.

Cơ hội trở lại với Woods ở hố số 7, khi gậy thứ hai của “Siêu Hổ” đưa bóng cách cờ chưa đầy hai mét. Woods birdie còn Molinari bogey. Cách biệt giữa hai golfer lại được rút xuống còn một gậy.  Molinari đã tận dụng pha bị bogey của Woods và Finau ở hố 10 để một lần nữa bứt lên với cách biệt hai gậy. Nhưng bước ngoặt xảy đến ở hố 12 par3 theo cách mà Woods cũng khó ngờ tới.

Vòng đấu chứng kiến cục diện căng thẳng khi Dustin Johnson, Xander Schauffele và Brooks Koepka cũng đạt -12 ở cùng thời điểm với Molinari và Woods. Jason Day và Webb Simpson cũng tìm lại phong độ và có điểm -11.  Số ứng viên vô địch tăng đột biến, nhưng đó cũng chính là lúc người bản lĩnh nhất lên tiếng. Hai cú driver tốt mang đến hai cơ hội birdie cho Tiger Woods ở các hố 15 và 16. “Siêu Hổ” không bỏ lỡ cơ hội nào. Cú gạt thành công từ khoảng cách hơn một mét ở hố 16 giúp Woods có điểm -14, cách nhóm bám đuổi hai gậy khi vòng đấu chỉ còn hai hố.

Lợi thế quá lớn cùng những sai lầm của đối phương đã giúp Woods dễ bề toan tính và kết thúc 18 hố với điểm số -13, vừa đủ để lần thứ năm lên ngôi tại Masters.

“Siêu Hổ” đã giải cơn khát danh hiệu Major sau 11 năm và danh hiệu The Masters sau 14 năm. Đã quá lâu người hâm mộ không thấy siêu hổ đăng quang ở Major và ngày 14/4 năm 2019 lịch sử một lần nữa đã chọn anh với danh hiệu The Masters thứ 5 trong sự nghiệp. Chắc chắn nước Mỹ ngày hôm nay sẽ ăn mừng cho Tiger.

masters 2019 (13)
Siêu Hổ giải toả cơn khát danh hiệu major sau 11 năm

Với 5 danh hiệu Masters, Woods chỉ còn kém kỷ lục của Jack Nicklaus một danh hiệu tại Augusta. Ở tuổi 43, “Siêu Hổ” cũng là golfer lớn tuổi thứ nhì lên ngôi tại đây, chỉ kém Gấu Vàng – lần thứ sáu giành chiếc Vest Xanh lúc ông 46 tuổi.

Theo: Baonhandao.vn

Related Articles

Back to top button
Close