Golf

Vòng 2 Masters: 5 golfer cùng giữ đỉnh bảng, Garcia, Rose bị loại

(NĐ&ĐS) – Cả 5 golfer đang tạm chiếm đỉnh bảng là những người từng giành ít nhất một danh hiệu major trong sự nghiệp: Brooks Koepka, Francesco Molinari, Jason Day, Adam Scott và Louis Oosthuizen chia sẻ đỉnh bảng (-7), áp sát phía sau là Tiger Woods, Dustin Johnson, Xander Schauffele, Justin Harding (-6).

Sau nửa chặng đường tại Masters 2019, cuộc đua tranh đến ngôi vô địch càng thêm quyết liệt với vị trí dẫn đầu BXH được chia đều cho 5 golfer cùng nhiều golfer đang bám sát phía sau. Khoảng cách tối đa giữa 28 người dẫn đầu (từ vị trí số 1 đến 28) chỉ có 5 gậy.

5 golfer chiếm đỉnh bảng masters
5 golfer đang dẫn đầu sau vòng thứ 2

Trong số 2 golfer dẫn đầu sau vòng 1, chỉ Brooks Koepka tiếp tục tìm kiếm cơ hội có chiến thắng Masters đầu tiên, còn Bryson DeChambeau tụt 15 bậc xuống tận vị trí đồng 16 sau khi đánh 75 gậy (+3) ngày hôm qua.

Thay thế vị trí của Bryson DeChambeau là 4 golfer, bao gồm: Francesco Molinari, Jason Day, Adam Scott và Louis Oosthuizen, những người từng sở hữu ít nhất một danh hiệu major trong sự nghiệp.

Chủ nhân của 14 danh hiệu major, Tiger Woods tại vòng đấu này có 6 birdie và 2 bogey suýt nữa có cơ hội dẫn đầu nếu không bỏ lỡ hai cơ hội birdie ở các hố 17 và 18. Tuy nhiên 68 gậy (-4) ở vòng hai đã đưa Woods lên đồng hạng 6 (-6 sau hai vòng).

190412-tiger-woods-e1555122810346
Tiger Woods hướng đến danh hiệu Masters thứ 5

‘Siêu Hổ’ chính là golfer đầu tiên trong ngày có birdie ở hố 11 – hố mở màn Amen Corner. Điểm nhấn khác trong vòng đấu ấn tượng của golfer 43 tuổi là birdie ở hố 14. Gậy tiếp cận của Woods đưa bóng xuyên qua những tán cây và lên thẳng green. Woods, sau đó, gạt chính xác từ khoảng cách gần 10 yard và có điểm birdie quan trọng.

Sự hưng phấn giúp Woods birdie ở hố kế tiếp và bogey-free trong ba hố còn lại. Vòng đấu có thể hoàn hảo hơn với “Siêu Hổ”, nếu anh không gạt trượt hai lần từ khoảng cách hơn 3 yards trong hai hố cuối.

Có cùng điểm -6 như Woods là Justin Harding, Dustin Johnson và Xander Schauffele. Ứng viên vô địch Rory McIlroy thì chật vật qua nhát cắt với thành tích ngang chuẩn sau hai vòng, xếp T36, trong khi số một thế giới Justin Rose lần đầu lỡ nhát cắt tại Masters.

Trên đỉnh bảng, nhà ĐKVĐ The Open 2018, Francesco Molinari là người đầu tiên tiến vào clubhouse với 67 gậy (-7 sau 2 vòng). Golfer người Ý có vòng bogey-free với năm birdie.

Người duy nhất bogey-free ở vòng đầu là Brooks Koepka thì bogey tới hai lần và double-bogey một lần chỉ sau 6 hố đầu vòng hai. 5 điểm birdie giúp ĐKVĐ US.Open và PGA Championship tiếp tục duy trì đỉnh bảng.

Jason Day không bộc lộ nhiều dấu hiệu cho thấy anh sẽ có cùng điểm số với Molinari hay Koepka. Nhưng ba birdie và ba điểm par trong sáu hố cuối giúp golfer Australia bứt lên. Adam Scott cũng có điểm -7 với bước ngoặt là eagle ở hố 15, trong khi Louis Oosthuizen birdie bảy lần để chiếm một suất ở đỉnh bảng vốn đã rất chật chội.

Có tới hai golfer Nam Phi trong top 10 sau nửa chặng đường đó là nhà vô địch The Open 2010, Louis Oosthuizen và golfer gần như vô danh, Justin Harding. Golfer trẻ người Mỹ Xander Schauffele là người đánh tốt nhất vòng với 65 gậy (-7), vươn lên đồng hạng  với cùng -6 như Woods. Trong khi đó, golfer số 1 thế giới Justin Rose và nhà vô địch Masters 2017, Sergio Garcia (cùng +4) đã bị loạt sau khi không thể vượt qua vòng Cắt (+4).

Theo: Baonhandao.vn

Related Articles

Back to top button
Close