Bóng đá

Xuân Trường tiếp bước Tuấn Anh, Văn Thanh sang Hàn Quốc

(NĐ&ĐS) – Tiền vệ Xuân Trường đã bị đứt dây chằng chéo trước trong buổi tập cùng ĐT Việt Nam. VFF và HAGL đã thống nhất lựa chọn Hàn Quốc là địa điểm để cầu thủ sinh năm 1995 này tiến hành phẫu thuật.

Xuân Trường bị đau ở buổi tập đối kháng chiều 30/9 của ĐT Việt Nam, khiến anh buộc phải bỏ dở buổi tập. Cầu thủ này không thể tự đi lại được, cần nhờ sự trợ giúp của đồng đội. Sáng 1/10, sau khi được đưa đi kiểm tra, chụp MRI, các bác sĩ chẩn đoán tiền vệ quê Tuyên Quang đứt dây chằng chéo trước, cần phẫu thuật sớm, và mất khoảng 6 tháng để có thể trở lại.

xuantruong-phauthuat-hanquoc-tuananh-vanthanh
Xuân Trường sẽ sang Hàn Quốc phẫu thuật

Sau khi có những trao đổi, bàn bạc với nhau, VFF và HAGL đã thống nhất lựa chọn Hàn Quốc là địa điểm để cầu thủ sinh năm 1995 này tiến hành phẫu thuật. Bên cạnh đó, còn được chăm sóc với điều kiện tốt nhất nhằm sớm trở lại. Đây cũng là nơi mà hai đồng đội Tuấn Anh, Văn Thanh mổ cũng như hồi phục. Và hiện cùng tập trung ở ĐT Việt Nam chuẩn bị cho hai trận đấu gặp Malaysia, Indonesia tại vòng loại World Cup 2022.

Do đang thực hiện nghĩa vụ ĐTQG, thế nên VFF sẽ đứng lên lo toàn bộ chi phí cho đợt điều trị này. Trong lúc chờ đợi làm các giấy tờ cần thiết, Xuân Trường đang tranh thủ về quê nhà Tuyên Quang nghỉ ngơi, thăm họ hàng, bạn bè. Sau khi mọi thủ tục được hoàn tất, anh lập tức sẽ lên đường sang đất nước xứ sở kim chi.

Đây là tổn thất lớn mà HAGL ở cuộc đua trụ hạng năm nay. Khi thầy trò HLV Lee Tae Hoon mới có 29 điểm xếp thứ 11 trên BXH. Trong khi V.League 2019 vẫn còn hai vòng nữa mới kết thúc, mà họ đang hơn CLB Thanh Hóa đội tạm xếp vị trí phải đá play off 4 điểm. Thế nên, mọi chuyện đều hoàn toàn có thể xảy ra.

Xuân Trường dính chấn thương, cũng khiến cho những tính toán, kế hoạch của HLV Park Hang Seo buộc phải thay đổi. Gần nhất là hai trận đấu gặp Malaysia trên sân nhà vào ngày 10/10, rồi đến chuyến làm khách Indonesia ngày 15/10 tới đây ở vòng loại World Cup 2022.

Theo: Baonhandao.vn

Related Articles

Back to top button
Close