Bóng đá

Xuân Trường và cuộc chiến 6 chọn 2 ở tuyển Việt Nam

Đẳng cấp Hùng Dũng, sự trở lại ấn tượng của Tuấn Anh khiến cơ hội cho Xuân Trường ở tuyển Việt Nam ngày càng thu hẹp dần.

Tối 27/9, tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam có trận đấu tập nội bộ trước thềm loạt trận vòng loại World Cup 2022 vào tháng 10. Sau 80 phút không có bàn thắng, tuyển Việt Nam và đội U22 đã bước lên chấm luân lưu để tìm bên thắng cuộc sau cùng. Đội U22 thành công trong cả 5 lượt sút, tuyển Việt Nam chỉ có 4 lần. Người đá hỏng bên phía tuyển Việt Nam là Xuân Trường.

Xuân Trường và cuộc chiến 6 chọn 2 ở tuyển Việt Nam
Không còn nhiều cơ hội cho Xuân Trường ở tuyển Việt Nam.

Đương nhiên, 80 phút hôm qua chỉ là trận đấu tập, là cuộc thử nghiệm không hơn không kém. Nhưng cú đá hỏng của Xuân Trường một lần nữa củng cố thực tế: Trường không còn là lựa chọn hàng đầu ở đội tuyển Việt Nam.

Từ vai trò bất khả xâm phạm ở U23 châu Á 2018, Xuân Trường từng bước đánh mất vị trí của mình dưới thời HLV Park Hang-seo. Số trận ra sân, thời gian góp mặt, tầm ảnh hưởng trong trận của anh ngày càng nhạt dần trong khi nhũng đối thủ mới cứ liên tiếp xuất hiện.

Giải U23 châu Á 2018, Xuân Trường đá đủ cả 6 trận. AFF Cup 2018, anh chỉ ra sân 5/8 trận. Gặp Thái Lan ở King’s Cup, Trường vào sân vài phút cuối. Tái ngộ Thái Lan hồi tháng trước, anh ngồi ngoài hoàn toàn.

Ngược lại với sự đi xuống của Xuân Trường, đồng đội của anh ở trung tâm hàng tiền vệ đều đang tiến bộ. Đỗ Hùng Dũng giờ là lựa chọn số một ở tuyến giữa. Anh xuất phát tất cả trận tại Asian Cup, chơi trọn vẹn hai cuộc đối đầu Thái Lan ở King’s Cup và vòng loại World Cup. Đá chính với Hùng Dũng trong hai trận ấy là Nguyễn Tuấn Anh, người vừa trở lại đội tuyển nhưng đã nhanh chóng thể hiện tầm ảnh hưởng của mình.

Xuân Trường và cuộc chiến 6 chọn 2 ở tuyển Việt Nam
Tuấn Anh mới trở lại đội tuyển nhưng đã nhanh chóng đánh chiếm vị trí chính thức ở tuyến giữa.

Ngoài bộ đôi trên, tuyến giữa vẫn còn 4 cái tên khác gồm Xuân Trường, Phạm Đức Huy, Nguyễn Huy Hùng và tân binh Đặng Anh Tuấn.

6 tiền vệ giữa đã được HLV Park Hang-seo gọi lên tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp Malaysia và Indonesia. Mỗi trận, chỉ 2 người được đá chính. Đó là chưa kể Mạc Hồng Quân vốn đá tiền vệ ở Quảng Ninh nhưng được triệu tập lên chơi tiền đạo.

Trong tình hình ấy, không có nhiều hy vọng cho Xuân Trường ở tuyển Việt Nam.

Theo: Baonhandao.vn

Related Articles

Back to top button
Close